Hơn 23 năm tiên phong đưa đồng hồ Casio Nhật Bản về Việt Nam

Hơn 23 năm hình thành và phát triển, công ty Cổ phần Anh Khuê Watch là đơn vị tiên phong đưa đồng hồ Casio Nhật Bản về Việt Nam phục vụ tốt nhu cầu khách hàng.

“Bà mai trong làng đồng hồ Việt”

Câu chuyện kết duyên giữa Anh Khuê Watch với “ông lớn” Casio phải kể đến người gieo duyên là ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Nhà sáng lập công ty. Ông Dũng bắt tay hợp tác với Casio từ năm 1993 thông qua hoạt động phân phối độc quyền máy tính cầm tay của thương hiệu này tại Việt Nam với mong muốn hỗ trợ tốt cho việc học của học sinh nói riêng và ngành giáo dục nước nhà nói chung.

Những thành công nhất định trong hoạt động đưa máy tính cầm tay vào học đường cộng hưởng với sự nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường lúc bấy giờ đã thôi thúc ông Dũng mang thêm sản phẩm đồng hồ thương hiệu Nhật Bản về Việt Nam, góp phần đa dạng hóa thị trường đồng hồ trong nước.

Năm 1999, Anh Khuê Watch chính thức ra đời với tên gọi ban đầu là công ty An Khánh, chuyên phân phối độc quyền đồng hồ Casio tại Việt Nam, đồng thời ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Lucky Plaza – 69 Đồng Khởi và trung tâm bảo hành tại 213 Nguyễn Văn Cừ, TP HCM.
 
 
Khai trương cửa hàng đầu tiên - Lucky Plaza – 69 Đồng Khởi
 
Giai đoạn đầu đưa thương hiệu Casio về Việt Nam có thể nói là khoảng thời gian đầy khó khăn và thách thức cho doanh nghiệp. Bởi lẽ, Casio thời điểm đó là một cái tên khá lạ lẫm và mới mẻ đối với thị trường, vì thế đòi hỏi công ty phải làm sao để chứng minh được chất lượng, điểm khác biệt của sản phẩm, tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng.

Sau 23 năm phát triển, Anh Khuê Watch đã từng bước chứng tỏ được hướng đi đúng đắn của mình thông qua sự lớn mạnh của thương hiệu và quy mô hoạt động. Đến nay, công ty đã có hơn 70 cửa hàng với hơn 300 đại lý và 2.000 điểm bán khắp toàn quốc.

Trong vai trò nhà phân phối chính thức và duy nhất thương hiệu đồng hồ Casio tại Việt Nam, Anh Khuê Watch luôn nỗ lực đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng với 4 dòng sản phẩm chính, bao gồm: G-Shock và Edifice dành cho nam, Baby-G và Sheen dành cho nữ. Trong đó, nổi bật là dòng Casio G-Shock có khả năng chịu va đập, rơi không vỡ, chịu được áp lực nước… và cũng là dòng đồng hồ độc nhất trên thế giới sở hữu. Hiện nay, đồng hồ Casio G-Shock đã cho ra mắt hàng trăm mẫu, trở thành mẫu đồng hồ của giới trẻ, những người chơi thể thao và ưa thích thời trang.
 
 
Một số sản phẩm đồng hồ Casio G-Shock tại flagship store của Anh Khuê Watch
 
Nhanh nhạy bắt kịp nhu cầu thị trường

Lý giải nguyên nhân chọn đưa thương hiệu đồng hồ Casio đến tay người Việt, đại diện Anh Khuê Watch cho biết nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam ngày càng cao, đặc biệt, xu hướng sử dụng các sản phẩm trang sức, phụ kiện có sự thay đổi rõ rệt. Thay vì trước đây, người Việt chỉ mua trang sức để tích lũy tài sản thì bây giờ họ còn mua để làm đẹp, làm phụ kiện. Mặt hàng đồng hồ cũng tương tự, định mức 1 người xài 1 chiếc đồng hồ ngày càng không còn phù hợp nữa, ngược lại, mỗi ngày đeo 1 chiếc khác nhau, chọn màu sắc và kiểu dáng khác nhau để phối đồ dần trở nên phổ biến, góp phần thể hiện cá tính, phong cách bản thân.  
 
 
Anh Khuê Watch bắt kịp xu hướng, góp phần thay đổi thói quen khách hàng Việt
 
Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu về “insight” khách hàng luôn được doanh nghiệp chú trọng thực hiện. Thực tế, thị trường Việt Nam nói chung và khách hàng Việt nói riêng có những hành vi tiêu dùng khác với các thị trường khác. Vì thế, mặc dù là nhập khẩu sản phẩm của thương hiệu Nhật Bản nhưng Anh Khuê Watch vẫn có những lối đi riêng để thích nghi và tiếp cận được với thị trường trong nước, gắn kết bền bỉ với người khách hàng.

Cùng với các sản phẩm làm nên tên tuổi trên thị trường, Anh Khuê Watch cũng tạo nhiều ấn tượng với khách hàng bởi chế độ bảo hành tốt. Công ty có trung tâm bảo hành đặt tại trụ sở và các chi nhánh để kịp thời xử lý sản phẩm cho khách hàng, đồng thời có hệ thống bảo hành điện tử, khách hàng khi kích hoạt bảo hành điện tử sẽ nhận ngay tin nhắn cảm ơn và khẳng định hàng thật từ thương hiệu Casio, theo dõi được quá trình bảo hành sản phẩm tại các trung tâm bảo hành. Đây là 2 trải nghiệm giúp Anh Khuê Watch tạo được niềm tin và sự tín nhiệm đối với khách hàng cũng như thị trường.

Nguồn: PV