Nguyễn Việt Vân Anh - Hoàn cảnh không quyết định vận mệnh mà chính bạn tạo ra nó

Nguyễn Việt Vân Anh là nữ doanh nhân thời đại 8X của vùng đô thị sông nước Cần Thơ. Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, cùng với niềm yêu thích lĩnh vực kinh doanh, CEO Vân Anh hiện giữ chức vụ Giám đốc của hai công ty giá trị. Nguyễn Việt Vân Anh- Giám đốc Công Ty TNHH MTV Angel Studio, chuyên cung cấp các khóa đào tạo và các dịch vụ thẩm mỹ: makeup, phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc da...liên kết đào tạo quốc tế. Nguyễn Việt Vân Anh- Giám Đốc CTCP Xuất Nhập Khẩu A&B, chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm nông nghiệp sạch.
 

 
Nhiều người nghĩ rằng, muốn kinh doanh trước hết phải có vốn đủ, có sự giúp đỡ, có quan hệ rộng... Nhưng đó là suy nghĩ của người không đủ tự tin và bản lĩnh. Bởi “Trên bước đường không có sẵn hoa hồng của thành công tự thân, bạn phải tự mình gieo trồng những hạt giống mà bạn muốn. Một thành công đạt được nhờ nỗ lực không bỏ cuộc của chính mình chính là thứ quả ngọt nhất trên đời”. Nổ lực của bản thân mới chính là điều quan trọng nhất! Với CEO Vân Anh, chị cũng phải bắt đầu với “hai bàn tay trắng”. Sau khi tốt nghiệp đại học, CEO Vân Anh cũng chọn con đường làm thuê, như những bạn trẻ khác thời bấy giờ. Tuy nhiên, sau những năm tháng bán sức mình cho người khác, chị nhận ra rằng, thanh xuân của mình không thể nào mờ nhạt như vậy được, thanh xuân là phải học cách làm giàu.
 

Với niềm đam mê kinh doanh và  yêu thích cái đẹp, năm 2017, chị Vân Anh bắt đầu khởi nghiệp bằng việc lập nên Angel Studio. Ở tuổi 30, nhiều người chọn một công việc ổn định và an nhàn, nhưng với chị Vân Anh, muộn màng thật sự không phải ở tuổi tác mà ở suy nghĩ. Thành công luôn đến khi bản thân ta còn đủ nổ lực và cố gắng.

Kinh doanh bằng cả tâm huyết, Angel Studio phát triển nhanh chóng và trở thành thương hiệu hàng đầu của khu vực phía Nam. Hiện nay, Studio đã được phát triển một cách toàn diện, kiểm soát toàn bộ chuỗi giá trị riêng, bao gồm: phòng trưng bày váy cưới, phòng chụp hình, phim trường, phòng học chuyên đào tạo từng bộ môn (nail, makeup, chăm sóc da, phun xăm, nối mi). Angel không ngừng nâng cấp và chuẩn hóa trong công tác đào tạo nghề thông qua những định hướng hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước về đào tạo quản lý và nâng cao kỹ năng nghề, tiến tới chuẩn hóa chương trình dạy nghề theo luật giáo dục nghề nghiệp và hệ thống quy định của Nhà nước. Đồng thời, Angel cũng là nơi cung cấp các thiết bị làm đẹp hiện đại, cung cấp dịch vụ đào tạo làm đẹp chuẩn hóa theo mô hình đào tạo kép để phát triển nghề trong phạm vi cả nước… Với sự chuyên nghiệp và chuẩn hóa quốc tế trong tất cả các thao tác, Angel Studio trở thành Thương hiệu chất lượng Châu Á 2019.
 

Thành công hôm nay bắt đầu từ những cố gắng nhỏ nhất. CEO Vân Anh từ cô gái bước đi đầu tiên trên “con đường đại chúng” là làm thuê, giờ đây chị trở thành nữ doanh nhân thành đạt với vị trí nhất định trong xã hội. Là một người phụ nữ dám đi đầu, dám thực hiện ước mơ, chỉ trong vài năm xây dựng doanh nghiệp của riêng mình, chị nhận được rất nhiều sự ủng hộ và niềm tin tưởng từ khách hàng đến cả đối tác.

Kinh doanh làm đẹp luôn đòi hỏi những công nghệ tiên tiến hiện đại, do vậy, CEO Vân Anh đã kí kết hợp tác với các trung tâm thẩm mỹ làm đẹp hàng đầu của Hàn Quốc. Từ đây, chị được tin tưởng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại nhiều tổ chức uy tín quốc tế. CEO Vân Anh hiện đang giữ chức vụ Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn thẩm mỹ IFBC Hàn Quốc, Chủ tịch đại diện tại Việt Nam Hiệp hội Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc- chi nhánh quận Gang Nam. Còn tại Việt Nam, chị cũng tham gia vào nhiều tổ chức, trong đó, chị đang là hội viên Hội viên hội đào tạo - phát triển nghề làm đẹp Việt Nam 2019 và đồng thời giữ cương vị Chủ tịch Chi Hội Spa Thẩm Mỹ Cần Thơ Không những thế, thành tích của chị còn được ghi nhận thông qua vai trò nhà tài trợ, giám khảo của các cuộc thi sắc đẹp như: Ban giám khảo bộ môn makeup cuộc thi “ Festival beauty award 2019- K beauty & culture 2020” Việt Nam, Ban giám khảo bộ môn makeup “Hiệp hội thẩm mỹ y học Hàn Quốc- KMEA”, nhà tài trợ chương trình “Lễ cưới Tập thể cho Thanh Niên khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long năm 2016”, nhà tài trợ cuộc thi “Hoa khôi Nam Bộ 2017”,…
 

 


Thành công nối tiếp thành công khi CEO Vân Anh đảm nhận vai trò giám đốc điều hành Công ty cổ phần xuất nhập khẩu A&B. Tại đây, chị tiếp tục phát triển nông trại trồng nấm, kết hợp phân phối nấm tươi, khô cho các đối tác trong và ngoài nước. Nông ngiệp sạch là một trong những lĩnh vực đầy tiềm năng của thời đại ngày nay. Và trên cương vị CEO, chị Vân Anh mong muốn mang những sản phẩm nông nghiệp sạch, đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Đó chính là cái tâm cao đẹp của nhà kinh doanh- sản xuất chất lượng vì một cuộc sống xanh.

“Không phải chúng ta ngừng theo đuổi giấc mơ vì già đi, chúng ta già đi vì ngừng theo đuổi giấc mơ”. Chưa bao giờ là quá muộn để  bắt đầu một con đường mới, và vận mệnh của chính mình do  nổ lực của bản thân  sắp đặt. CEO Vân Anh đã làm được, và bạn cũng thế!

PV