Chân dung nữ CEO Thúy Hằng và sứ mệnh mang Tiếng Anh đến gần hơn với người Việt“NGƯỜI PHỤ NỮ CÓ THỂ TỰ TẠO SỰ NGHIỆP CHO MÌNH LÀ NGƯỜI SẼ LÈO LÁI VỮNG CHẮC CHO MỘT TẬP THỂ VÀ ĐƯA NÓ ĐẾN THÀNH CÔNG”. Nữ doanh nhân Thúy Hằng, phó chủ tịch hội đồng quản trị Hallo English chính là chân dung rõ nét về một CEO như thế.

Bản lĩnh, cá tính và đầy nhiệt huyết

Nhanh nhẹn, sắc sảo, CEO Hallo English Thúy Hằng để lại ấn tượng sâu sắc với những ai đã từng làm việc, tiếp xúc với chị. Đó là một con người giàu tình cảm, luôn chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp chuẩn mực, có trách nhiệm, và chưa bao giờ thôi cố gắng, nỗ lực để có thể đóng góp, cống hiến được nhiều hơn cho xã hội và cộng đồng.

Khó khăn lắm chúng tôi mới có cơ hội trò chuyện với nữ CEO của Hallo English vào một buổi chiều thứ 6 qua nền tảng Skype vì lịch làm việc của chị lúc nào cũng kín đặc. Trong câu chuyện kể về mình, chúng tôi đều có chung ấn tượng về một người phụ nữ đầy bản lĩnh. Khi đã làm việc gì cũng quyết tâm tới cùng, không sợ khó khăn. Với chị không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách để có được thành công như hiện tại. 

Chính vì vậy mà nhiều năm nay, ngành giáo dục nói chung và bộ môn Tiếng Anh nói riêng đều được nữ CEO của Hallo English truyền cảm hứng trong từng dự án, các gói học với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Tiếng Anh trực tuyến. Chia sẻ với chúng tôi, chị Hằng cho biết: “Hallo English là công ty thứ 2 mà tôi thành lập về các khóa học tiếng Anh trực tuyến online chất lượng cao. Để đáp ứng được các tiêu chí đã đề ra chúng tôi không ngừng sáng tạo, đổi mới về phương pháp giảng dạy. Với phương châm “Lấy người học làm gốc” Hallo English luôn tìm tòi những giáo trình học tập phù hợp. Chúng tôi mang đến cho học viên phương pháp học P.R.A.I độc quyền, được xây dựng căn cứ chuẩn theo khung tham chiếu Cambridge cùng đội ngũ giáo viên có chất lượng chuyên môn, kỹ năng sư phạm và cả đạo đức nghề nghiệp. Cam kết chất lượng đầu ra cũng như sự tiến bộ của từng học viên chính là kim chỉ nam hành động của Hallo English. Đây cũng chính là động lực để chúng tôi vững tin tiếp theo trên con đường giáo dục”.

Trong nhiều năm, Hallo English do CEO Thúy Hằng đứng đầu đã hỗ trợ nhiều hoạt động cộng đồng giúp trẻ em ở vùng cao có cơ hội tiếp xúc gần hơn với Tiếng Anh.

Bằng tấm lòng và nhiệt huyết với ngành giáo dục trong bối cảnh chuyển đổi số, CEO Thúy Hằng đã thật sự mang đến nhiều câu chuyện truyền cảm hứng trong hành trình xây dựng Hallo English đầy khó khăn, thử thách. Nói về những năm đầu gắn bó với công việc, chị Thúy Hằng cho biết, đó thật sự là thời gian chị có những trải nghiệm và trau dồi rất tốt kinh nghiệm trong việc giảng dạy Tiếng Anh trực tuyến. Và từ những viên gạch hồng đầu tiên ấy đã giúp chị rút tỉa ra “bí kíp” để thành công.

Thành công từ gian khó

Với mong muốn đưa Tiếng Anh đến gần hơn với người Việt trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thế giới đang cùng chuyển mình ứng biến trước đại dịch, chị Thúy Hằng đã nghiên cứu, tìm hiểu rất nhiều để cho ra mắt nền tảng học Tiếng Anh trực tuyến bằng phương pháp Skype độc quyền. “Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn luôn quan niệm rằng phải tìm ra được cái gốc rễ trong vấn đề mà người Việt Nam đang gặp phải trong việc học Tiếng Anh thì mới có thể đưa ra một phương pháp hiệu quả, giải quyết được những vấn đề đó”- chị Thúy Hằng nói.

Thành lập Hallo English vào năm 2018, khi mà hình thức học tập trực tiếp truyền thống vẫn được ưa chuộng nhiều tại thị trường Việt Nam, chị Thúy Hằng đã sớm nhận ra xu hướng học tập Tiếng Anh sẽ ngày càng thay đổi và phát triển theo hướng hiện đại, áp dụng nhiều công nghệ hơn trong việc dạy và học. Chính vì vậy mà nền tảng học tiếng Anh trực tuyến qua Skype - Hallo English được ra đời. “Đây là đứa con tinh thần của tôi và những đồng nghiệp đam mê với việc giáo dục Tiếng Anh”. Là người có kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi hiểu nhiệm vụ và trách nhiệm, sứ mệnh của mình để tạo dựng một thương hiệu uy tín, chất lượng, luôn đặt học viên lên hàng đầu” - Chị Thúy Hằng chia sẻ, mở công ty thì dễ, làm tốt được công việc của một người chèo lái mới khó.

Thời gian đầu thành lập, để nghiên cứu về các gói học và suy nghĩ giải quyết được triệt để những khó khăn của người Việt khi học Tiếng Anh, chị Hằng cùng đồng nghiệp đã mất rất nhiều thời gian suy nghĩ, lên ý tưởng và có cả những cãi vã. Có thời gian dài, chị chỉ có thể dành một nửa thời gian cho chăm sóc con cái để dành hết thời gian, tâm huyết vào “đứa con tinh thần” của mình. Chính bởi làm gì cũng luôn đặt trọn tình cảm và tâm huyết, nên chị Thúy Hằng luôn nhận được sự tin tưởng của học viên. Chị Hằng chia sẻ, mỗi ngày nhận được những feedback của người học chính là nguồn động lực lớn để chị ngày càng phát triển Hallo English.

Tài năng, bản lĩnh và nhận được nhiều sự nể trọng trong nghề, thế nhưng nữ CEO luôn khiêm tốn, hòa nhã với mọi người xung quanh. Với chị, được làm công việc mình yêu thích và cống hiến điều tốt đẹp cho nền tảng giáo dục trực tuyến vốn còn non trẻ ở Việt Nam, đã là niềm hạnh phúc và tự hào đối với chị.

“Đi qua hơn 3 năm hoạt động, Hallo English bước đầu gặt hái được thành công và có vị trí vững chắc trên thị trường Việt Nam. Hallo English đã và đang làm được đúng với sứ mệnh đề ra, giúp hàng nghìn người Việt Nam đến gần hơn với Tiếng Anh. Đó mới là phương châm chúng tôi hướng đến. Chắc chắn rằng trong tương lai chúng tôi sẽ luôn nỗ lực không ngừng để ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn nữa”. Và đằng sau đó, nữ CEO luôn tâm niệm: “Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu cũng luôn cần một điểm tựa bình yên để vượt qua những sóng gió bên ngoài cánh cửa. Bên cạnh sự thành công của đứa con tinh thần của mình, tôi vẫn còn những niềm vui riêng nho nhỏ của riêng mình”.

PV