CEO Nhất Tín Logistics: Doanh nghiệp thảnh thơi với dịch vụ 3PL/Fulfillment

Sau một thời gian ngắn triển khai và đầu tư mở rộng quy mô, Nhất Tín Logistics đã vừa chính thức ra mắt thị trường dịch vụ Quản lý Kho và Hoàn thiện đơn hàng (3PL/Fulfillment).

Tối ưu chi phí logistics

Nhất Tín Logistics được biết đến là doanh nghiệp vận chuyển có nhiều kinh nghiệm trong ngành Chuyển phát nhanh, trong đó nổi bật với các dịch vụ giao hàng, thư từ đến tận tay người nhận và là đối tác của nhiều thương hiệu lớn có quy mô khắp cả nước. Đi cùng với sự phát triển của thị trường logistics và luôn ý thức không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, Nhất Tín Logistics đã bổ sung dịch vụ 3PL/Fulfillment hiện đại vào hệ sinh thái dịch vụ của mình.

 
Hơn 400 phương tiện vận tải thuộc sở hữu của Nhất Tín Logistics luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng - Ảnh: NTL
 
Theo đó, các đối tác sử dụng dịch vụ sẽ được Nhất Tín Logistics thực hiện trọn gói các yêu cầu logistics, bao gồm các hạng mục: Vận chuyển (Transportation), Dịch vụ kho bãi (Warehousing), Chia chọn hàng hóa (Picking & Sorting), Quản lý tồn kho (Inventory Management), Đóng gói (Packaging) và Giao hàng đến tay người nhận (Last-mile Delivery). 

Ông Nguyễn Văn Tú – Tổng giám đốc Nhất Tín Logistics cho biết, dịch vụ 3PL/Fulfillment cho phép các đối tác giảm đi rất nhiều công đoạn xử lý trong việc lưu giữ hay vận chuyển hàng hóa. Doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào việc bán hàng và quảng bá sản phẩm, còn lại các khâu khác đã có Nhất Tín Logistics quản lý, vận hành.

“Trong thời kỳ mà thương mại điện tử đang bùng nổ và là xu hướng chuyển dịch tất yếu trong tương lai gần thì sự cạnh tranh về tốc độ xử lý, giao hàng an toàn là rất quan trọng. Việc sử dụng dịch vụ 3PL/Fulfillment giải quyết rất tốt bài toán cân bằng hàng hóa, tối ưu chi phí logistics” – Ông Tú chia sẻ.


Hàng hóa được nhân viên Nhất Tín Logistics xử lý nhanh chóng, gọn gàng - Ảnh: NTL
 
Dịch vụ trọn gói ưu thế

Khi sử dụng dịch vụ 3PL/Fulfillment, toàn bộ hàng hóa của đối tác sẽ được lưu trữ tại kho dưới sự giám sát và quản lý của Nhất Tín Logistics. Ngoài ra, công ty sẽ chịu trách nhiệm nhập hàng, xuất hàng theo yêu cầu thực tế; đồng thời sẽ tiến hành soạn và đóng gói hàng hóa, vận chuyển hoàn thiện đến tận tay người nhận khi có vận đơn mới và có lệnh xuất kho của đối tác; thực hiện theo dõi và cập nhật tình hình tồn kho hàng hoá cho đối tác một cách chính xác và kịp thời.
 
Hiện nay Nhất Tín Logistics có hệ thống kho bãi trải rộng khắp cả nước với diện tích lên đến 100.000 m2, trong đó Trung tâm Kho Văn Giang miền Bắc rộng 20.000 m2, Trung tâm Kho Sóng Thần miền Nam rộng 30.000 m2 và Kho Đà Nẵng rộng 5.000 m2. Tất cả các kho đều có hệ thống, trang thiết bị, phương tiện lưu trữ đạt tiêu chuẩn, đảm bảo vận hành hiệu quả các yêu cầu về dịch vụ 3PL/Fulfillment.


Nhất Tín Logistics có hệ thống kho bãi và phương tiện hùng hậu để phục vụ tốt nhất dịch vụ 3PL/Fulfillment cho các khách hàng - Ảnh: NTL
 
Đặc biệt, Nhất tín Logistic đã xây dựng Hệ thống quản lý kho (WMS) đảm bảo các yêu cầu cơ bản và nâng cao nhằm hỗ trợ việc theo dõi hàng hóa theo từng thời điểm. Hệ thống WMS được thiết kế linh động để có thể tùy chỉnh chức năng, liên kết các đơn vị vận chuyển, đáp ứng từng nhu cầu đa dạng và khác biệt của các đối tác. Ngoài ra, tại kho còn có bảng điện tử và trung tâm vận hành tổng theo dõi các chỉ số vận hành, luôn được cập nhật tức thời, hỗ trợ đối tác theo dõi các biến đổi trong kho nhanh nhất và chính xác nhất.

Ông Tú nhấn mạnh, việc sử dụng dịch vụ 3PL/Fulfillment đem lại nhiều ưu thế cho các đối tác. Trong đó nổi bật nhất là giúp đối tác tiết kiệm chi phí khi Nhất Tín Logistics đã có sẵn hệ thống kho hiện đại và nhân sự giàu kinh nghiệm; đồng thời chi phí thuê kho cũng sẽ chỉ tính theo nhu cầu sử dụng thực tế. Mặc khác, Nhất Tín cũng sẽ có cảnh báo với những mặt hàng có số lượng tồn kho thấp để đối tác nắm rõ thông tin và tiến hành bổ sung kịp thời.


Toàn cảnh Trung tâm Kho Sóng Thần rộng lớn của Nhất Tín Logistics - Ảnh: NTL
 
Nhiều đối tác lớn đang sử dụng dịch vụ 3PL/Fulfillment Nhất Tín Logistics như Samsung, Grab, Herbalife, Vsmart,… đều có những phản hồi rất tốt trong việc vận hành dịch vụ cũng như quản lý kho hàng của họ tại Nhất Tín Logistics.

Có thể nói, việc cung cấp ra thị trường dịch vụ 3PL/Fulfillment một lần nữa khẳng định năng lực phục vụ ngày càng lớn và tốt hơn của của Nhất Tín Logistics, hướng đến Tầm Nhìn 2023 trở thành Công ty số 1 về chất lượng dịch vụ và chỉ số niềm tin cho từng đơn hàng; đứng Top 3 về quy mô và mạng lưới chuyển phát tại Việt Nam.

Nhất Tín Logistics cũng đã được Tạp chí Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương vinh danh là doanh nghiệp “Top 10 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương” năm 2021. Với sứ mệnh Hơn cả một dịch vụ, Nhất Tín Logistics cam kết trở thành doanh nghiệp cung ứng các dịch vụ logistics uy tín và đáng tin cậy, đồng hành cùng các đối tác doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu kinh doanh với chi phí tối ưu, đóng góp chung vào sự phát triển vượt bậc.
 

Gia Hưng